About us

จุดเริ่มต้นของ ZweetHerb เริ่มจากคน2คนที่ชอบลองดื่มน้ำแปลกๆลองนู่นนี่นั่น ทั้งประเทศไทยและต่างประเทศ เลยคิดอยากทำน้ำมาขาย ตอนแรกเริ่มคิดสูตรน้ำอัดลม! เพราะในเมืองไทยหาแปลกๆย๊ากยาก แทบจะไม่มี เราก็อยากทำให้น้ำอัดลมมีประโยชน์ขึ้นเพราะเวลาดื่มจะได้ไม่รู้สึกผิดมาก! เลยออกมาเป็นน้ำอัดลม function ที่ยังไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน! ทำสูตรกันจนได้ อ.ย.แล้วด้วย! แต่พอพักหลังๆได้มาลองกินอาหารคลีนและพูดคุยกับดีเจภูมิ ก็ทำให้เราเข้าใจตลาดอาหารสุขภาพมากขึ้น พี่เค้าก็พูดว่า "เฮ้ยลองทำน้ำอะไรก็ได้ให้ไม่มีแคลลอรี่ดูสิ แล้วเอามาขายพี่นะ!" 

จากวันนั้นเลยเริ่มคิดหาว่าอะไรที่จะมีประโชยน์กับร่างกายจริงๆ เลยคิดถึงน้ำสมุนไพรที่คนไทยคุ้นเคยมานานแถมมีประโยชน์หลายอย่างกับร่างกายและถ้าไม่ใช้น้ำตาลเลยแคลอรี่น่าจะต่ำมาก เลยคิดว่าน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และที่สำคัญปัจจุบันที่เราไม่ชอบดื่มมันทุกวันนี้เพราะที่ไหนๆก็ใส่น้ำตาลเยอะมาก หวานเจี๊ยบ แถมใส่กลิ่น ใส่สี หรือไม่ก็ใส่สารกันบูด! เลยคิดว่าใช่ละ! เราปฎิวัติน้ำสมุนไพรไทยด้วยการทำให้ "คลีนที่สุดเท่าที่จะคลีนได้" ดีกว่า เราก็เริ่มทดลองหาสมุนไพรที่มีคุณภาพจากหลายแห่งมากๆลองไปเรื่อยๆ เพราะแหล่งต่างๆรสชาติจะไม่เหมือนกันเลย จะใช้คุณภาพส่งออกซะส่วนใหญ่ด้วยความสะอาดและคุณภาพ เราทดลองหลายต่อหลายสูตร ทั้งถามคุณยาย อากง อาม่าที่ขายสมุนไพร บวกกับใช้ Food Sci ที่เรียนมาช่วยด้วย จนได้สูตรที่คิดว่าใช่มาเลยลองทำใส่ขวด เป็นสูตรไม่ใช้น้ำตาลเลย ใช้หญ้าหวานแทนเพื่อให้ตอบโจทย์ปัญหาความหวานที่เกินความจำเป็น เลยทำมาประมาณ80ขวดได้แล้วลองตั้งขายเองหน้าบ้าน! ขายไม่ถึง1ชั่วโมงขายหมดเลย! ดีใจมาก! มีกำลังใจทำน้ำอื่นๆต่อมาเรื่อยๆและก็ทดลองในแบบเดียวกัน

ส่วนหุ้นส่วนที่เรียน product design มาก็บอกว่าน้ำสมุนไพรเค้าขายกันถูกแต่เราต้นทุนแพง มีทั้งหญ้าหวานและสมุนไพรคุณภาพส่งออกแถมใช้เยอะด้วย เลยตั้งใจทำ branding ให้ภาพลักษณ์ดู อินเตอร์ คำเขียนเยอะๆ สื่อสารตรงๆ ใช้แค่สีขาวดำ concept ให้คนเข้าใจง่าย เรียบเท่ และมีรสนิยม และตั้งชื่อว่าได้ชื่อ "ZweetHerb" เพราะฟังแล้วเหมือน "Sweet heart" ZweetHerb sweet heart น่ารักดี ดูห่วงใยลูกค้าเหมือนคนที่คุณรัก และ sweet herb ก็เป็นชื่อเรียกของหญ้าหวานด้วย!

และส่วนจุดเด่นสุดคือข้อความ "เลข แคลอรี่" บนทุกๆขวดที่บอกให้รู้ว่าคุณกำลังจะดื่มน้ำที่มีแคลต่ำมากน่าจะเป็นแคลอรี่ต่ำที่สุดที่ที่เคยมีมาสำหรับน้ำสมุนไพรตอนนี้! ต่ำสุดคือน้ำตะไคร้ ดื่มทั้งขวดก็แค่ 7 แคลอรี่! เราส่งน้ำไปให้ lab ทดลองและมี certificate รับรองเสียเงินหลายหมื่นบาทเลย! แต่ก็คุ้มกับความมั่นใจในคุณภาพสินค้าเรา ถึงแม่จะเป็น homemade แต่เราจริงจัง! เราไม่ได้ใช้การคำนวนเองเด็ดขาดเพราะยังไงก็ไม่แม่นยำ

ตอนนี้เราเริ่มผลิตในโรงงานและมีวางจำหน่ายทั่วประเทศแล้ว ผลตอบรับดีมาก ดีใจมากเวลาไปขายของลูกค้าชมเยอะ ชื่นใจมาก เราอยากให้ทุกคนได้ดื่มเพราะมันจะดีแค่ไหนที่ได้เวลาดื่มจะได้รับประโยชน์ของสมุนไพรเต็มๆโดยไม่กินน้ำตาลเข้าไปด้วย แถมดื่มได้ทุกเพศทุกวัย คนรักหุ่น หนุ่มฟิตกล้าม นักกีฬา กลุ่มผู้ใหญ่หน่อยหรือผู้ที่เป็นเบาหวานก็ยังทานได้เลยค่า
 


Bell Pasorachon Wongchindawest
Founder
Powered by MakeWebEasy.com